Thông tin - các tip hữu ích

Các tip thuê xe ôtô tự lái và các trang thuê xe uy tín

Nếu bạn sở hữu cho mình một bằng lái xe thì rất thuận tiện cho việc vi vu bất cứ đâu ở khắp nước Nhật. Ngoài việc sở hữu một chiếc xe tốn kém, thì thuê xe khi đến Okinawa là một giải pháp phù hợp.

Oh!Okinawa chia sẻ với các bạn các tip hữu ích khi thuê xe ôtô ở Okinawa. Và giới thiệu các trang web thuê xe uy tín mà bạn không thể bỏ qua khi muốn thuê một chiếc xe.

  • Thuê trực tiếp ở các hãng cho thuê xe

Có rất nhiều hãng cho thuê xe ở Nhật có thể kể tên như: Toyota Rentariz, Orix, Nippon Rent A Car, Times Car, Nissan Rent Car, Sky Rent A Car, J-net, Budget, OST Rent Car, WBF Rent A Car

Bạn liện hệ trực tiếp các hãng thông qua số điện thoại hoặc trang web của các hãng.

Ưu điểm: Không qua trung gian nên nhanh gọn lẹ. Thỉnh thoảng có các chương trình khuyến mãi thì có được giá rất tốt.

  • Đặt thuê xe thông qua các trang trung gian

Ngoài ra, các bạn có thể đặt thuê xe qua các trang web trung gian.

Ưu điểm của các trang web này là chúng ta có thể so sánh giá. Các loại xe cần thuê để chọn cho mình chiếc xe thuê với giá cả tiện lợi nhất.

Có 4 trang web chuyên cho thuê xe レンタカーmà Oh!Okinawa thấy uy tín và giá cả phù hợp (đặc biệt là các chuyến đi du lịch Okinawa) đó là:

Rakuten Travel 楽天トラベル

-Oki Raku 沖楽 

-Tabirai たびらい 

– Rentcar .com レンタカードットコム

楽天トラベル Rakuten Travel

– Trang có 47 hãng cho thuê xe tham gia.

– Có chế độ tích lũy hoặc được sử dụng point để thanh toán khi là thành viên của Rakuten

– Giá cũng khá là tốt so với các trang khác lúc có deal

Trang Rakuten Travel 楽天トラベル

Trang Okiraku 沖楽

– Trang có 20 hãng cho thuê xe tham gia.

– Không cần đăng ký làm thành viên.

– Trang web: Okiraku

Trang Oki Raku 沖楽

Trang Tabirai

– Trang có 11 hãng cho thuê xe tham gia.

– Có nhiều ưu đãi hấp dẫn.

– Trang web: tabirai

 

Trang Tabirai たびらい

Trang Rentalcar.com

– Trang có 24 hãng cho thuê xe tham gia.

– Phù hợp với những ai ngày thường sử dụng thuê xe cho cả du lịch và công việc.

– Trang web: https://www.rentalcars.com/

Trang Rentalcar.com

2. Giá thuê xe khi đi du lịch Okinawa

(Bạn nào không có dự định đi Okinawa mà chỉ tìm hiểu về thuê xe tự lái thì bỏ qua phần này nhé!)

– Thông thường với xe 4~5 chỗ xe có giá khoảng từ 2000~4000 yên/ ngày đối với dịp thấp điểm, vào mùa cao điểm (hè tháng 6~9) có giá khoảng từ 4000 yên/ ngày.

-Đối với đảo Ishigaki và đảo Miyako thì giá thuê xe sẽ nhỉnh hơn 1 tí. Đặc biệt, đảo Miyako có đến 2 sân bay, khu vực sân bay Miyako luôn có giá thuê xe rẻ và nhiều sự lựa chọn hơn khu vực sân bay Shimoji.

3. Các tip hữu ích và điều cần lưu ý khi thuê xe

Thuê trước từ 40~60 ngày sẽ có giá tốt hơn 早期割引

Nếu bạn đã mua được vé máy bay hoặc biết trước đưỡ chuyến đi của mình, hãy đặt thuê xe sớm từ 40 ~ 60 ngày để có được giá ưu đãi.

Các gói bảo hiểm phù hợp

Hầu hết khi thuê xe, Oh!Okinawa khuyên bạn xác nhận xem giá đã bao gồm gói bảo hiểm tại nạn 免責保険 cho xe hay chưa. Vì, đây là gói bảo hiểm tối thiếu nhất bạn nên tham gia khi thuê xe.

Tuy nhiên, gói bảo hiểm này chỉ có tác dụng khi có tại nạn xảy ra. Nên các hãng sẽ thường cung cấp thêm 2 gói. Gói bảo hiểm an tâm(安心パッック) và gói bảo hiểm đặc biệt(プレミアムパック).

Tùy mỗi hãng mà tên gọi và nội dung bảo hiểm xe thay đổi. Nhưng cơ bản sẽ có 1 số khác biệt như:

*安心パッック : không phải trả thêm chi phí sửa chữa khi xe bị trầy trước, nổ lốp, cứu hộ khi bị hư động cơ trong bán kính 20km…

*プレミアムパック: không phải trả thêm chi phí sữa sửa chữa khi xe bị trầy trước, cháy đèn, nổ hư hỏng lốp, mất chìa khó, cứu hộ khi bị hư động cơ trong bán kính không giới hạn và được giao xe mới…

Nếu bạn tự tin chạy xe mà không để xảy ra các trường hợp trên thì ko cần tham gia hai gói trên. Vì một gói phụ thu thêm từ 1000~3000yen/ ngày. Nếu không tham gia 2 gói trên thì các trường hợp hay gặp đó là: mất chìa khóa hoặc bị trầy xước xe do vô tình hay cố ý thì có thể bị phạt khoảng 2~5man tùy quy định của từng hãng.

Tận dụng các gói khuyến mãi khi thuê xe
Gói khuyến mãi của hãng Orix

Một số hãng sẽ tung gói khuyến mãi giảm giá vé vào cổng một số khu vui chơi, thủy cung, tàu thuyền khi sử dụng dịch vụ xe của họ. Nếu tận dụng được các vé này bạn sẽ tiết kiệm được khá khá cho chuyến đi.

 Chọn thời gian thuê xe trọn 24h, 48h hơn là khung giờ lẻ

Oh!Okinawa khuyên bạn nên chọn khung thời gian sao cho tròn 24h, 48h hoăc 72h hơn là khung giờ lẻ. Vì sẽ bị tính thêm phụ thu sang thêm 1 ngày nữa.

Ví dụ như bạn chọn nhận xe vào lúc 12h ngày thứ 1 thì nên chọn trả xe vào lúc 12h ngày thứ 3. Như vậy sẽ được tính là tròn là 48 tiếng. Chỉ cần chênh lệch hơn 1 tiếng là sẽ bị tính thêm sang ngày thứ 3 rồi.

Vậy nên bạn tính thời gian chuyến bay của mình để đặt giờ giao trả xe cho phù hợp nhé!

Trên nguyên tắc phải trả xe trước giờ bay 2 tiếng và được phép trả xe trễ 1 tiếng so với giờ ghi trên hợp đồng mà không bị tính thêm phí.

Chỗ thuê xe có gần sân bay hay trung tâm thành phố

Hầu hết các công ty cho thuê xe sẽ có văn phòng giao nhận xe ở ngay tại sân bay. Hoặc ít nhất sẽ có xe bus đưa đón chúng ta từ sân bay đến văn phòng của họ (gần thì khoảng 2 phút xa thì khoảng 10 phút).

Trường hợp khác, có một số hãng nằm ngay trong thành phố. Vì thế, các bạn sẽ phải tự mình di chuyển vào trung tâm và đến chỗ giao nhận xe.

Nên khi đặt xe các bạn nhớ để ý địa chỉ của các hãng chính xác nằm ở đâu để tiện lợi cho mình nhé!

Có yêu cầu đổ đầy xăng khi giao trả xe hay không?

Điều kiện thi thuê xe là lúc các bạn nhận xe (trong tình trạng bình xăng đầy) thì lúc giao trả xe bạn cũng phải đỗ đầy xăng cho họ. Họ sẽ yêu cầu đỗ xăng ở những trạm gần nơi giao trả xe nhất và yêu cầu cung cấp hóa đơn đã đỗ đầy xăng.

Tuy nhiên, có 1 số trường hợp những trạm xăng chỉ định tính giá xăng rất cao (chênh lệch hơn 20 yên/lít). Bạn có thể cân nhắc đổ gần đầy bình rồi mới đến trạm xăng chỉ định đổ đầy bình và xin hóa đơn. Ad đã gặp trường hợp gần giống vậy ở 1 trạm xăng gần sân bay Shimoji Miyako, đảo Miyako.

Ngoài ra, bạn có thể chọn gói “không cần đỗ đầy bình khi trả xe”. Thường sẽ tính thêm phụ thu 2000~6000yen tùy thời gian thuê. Như chuyến đi 3 ngày 2 đêm ở đảo Ishigaki thì tiền xăng thường cũng chỉ khoảng 2000 yên cho 3 ngày chạy tẹt ga hết quanh đảo.

Miễn phí hủy booking trước chuyến đi 3 ngày

Trừ một số gói đặt xe khuyến mãi, hầu hết các gói đặt xe mà ad đã từng đặt đều cho phép hủy bookking trước chuyến đi 3 ngày mà không mất bất kì chi phí nào.

Thế nên bạn nào mà chốt được vé máy bay rồi thì mình khuyên nên đặt luôn xe. Vì càng book sớm càng được giá tốt và cũng không sợ bị hết xe trong những dịp cao điểm cuối tuần hoặc lễ tết. Khi không thực hiện được chuyến đi hoặc tìm được chỗ thuê xe với giá ưu đãi tốt hơn thì chỉ cần hủy booking trước 3 ngày. Vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, trước khi book xe bạn hãy xác nhận lại thông tin cho chính xác nhé!

Trên đây là các tip thuê xe ở Okinawa. Nếu bạn cần hỗ trợ book xe thì có thể liên hệ với Oh!Okinawa để được trợ giúp nhé!

Oh!Okinawa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *