Đảo chính Okinawa,  Điểm đến du lịch,  Thông tin - các tip hữu ích

Du lịch Okinawa: Mùa nào là rẻ nhất?

Du lịch Okinawa thường sẽ tốn kém hơn các địa điểm khác vì chỉ có thể di chuyển bằng máy bay. Vậy nên đi du lịch Okinawa vào mùa nào để chi phí tốt nhất? Oh!Okinawa sẽ giải đáp cho các bạn thực tế mùa nào trong năm sẽ là rẻ nhất nhé!

Chi phí cho 1 chuyến đi Okinawa từng tháng trong năm 2018. Nguồn: Điều tra của cty White Pair Family

Đó chính là vào từ giữa tháng 1 cho đến cuối tháng 1. Đây là thời điểm ít khách du lịch nhất nên có thể thư thả tham quan Okinawa mà không sợ đông đúc.

Vì vào tháng 2 sẽ là vào giai đoạn các đội bóng chày của Nhật đến Okinawa tập huấn, tháng 3 sẽ vào mùa nghỉ xuân của các học sinh. Các thời điểm này vé máy bay và khách sạn cũng bắt đầu tăng giá.

Thực ra, từ tháng 11 đến tháng 1 là thời điểm khá rẻ cho chuyến đi du lịch Okinawa. Và đỉnh điểm đó chính là vào giữa và cuối tháng 1 sau khi kết thúc kì nghỉ Tết.

Bạn nào muốn tiết kiệm chi phí thì cứ nhắm vào dịp này nhé!

Tuy nhiên, mùa này thì biển khá lạnh nên chỉ có chụp hình và ngắm biển chứ không có tắm được.

2. Vào mùa hè, thời điểm rẻ nhất là khi nào?

Muốn chi phí rẻ nhưng vẫn muốn đi Okinawa vào mùa hè thì đó chính là khoảng thời gian từ giữa tháng 6 đến cuối tháng 6.

Thông thường vào thời điểm trước hoặc sau Tuần lễ vàng (30/4~5/5) thì đã có thể bắt đầu tắm biển. Sau đó sẽ đến mùa mưa. Mùa mưa thường sẽ kết thúc vào giữa tháng 6, và vé máy bay cũng chưa cao như tháng 7 và 8. Nên đây chính là thời điểm để du lịch Okinawa và tận hưởng mùa hè sớm với giá tốt nhất.

Ngoài ra, vào các ngày thường tháng 9, giá cũng có thể rẻ. Tuy nhiên, mùa này Okinawa thường có bão đổ bộ vào nên đẹp nhất có lẽ là tháng 6.

Vậy nên, nếu bạn quyết định đi Okinawa vào thời điểm này thì nên đặt vé máy bay, đặt tour sớm. Thời điểm tốt nhất là đặt trước ngày khởi hành khoảng 3 tháng nhé!

3. Vào những dịp nghỉ học, khi nào là rẻ nhất?

Với những gia đình có con nhỏ và không muốn con nghỉ học thì thời điểm nào là tốt nhất?

Đó chính là dịp đầu tháng 4.

Kì nghỉ xuân của các trường thường rơi vào cuối tháng 3 cho đến đầu tháng 4. Tuy nhiên, chi phí du lịch thường có xu hướng tháng 3 đắt và tháng 4 sẽ rẻ dần.

Thêm vào đó, một số vùng biển ấm của Okinawa đã có thể bắt đầu xuống biển. Tuy nhiên, vào những ngày không nắng thì nước biển vẫn khá lạnh. Bạn có thể tham khảo mặc áo lặn và tham gia lặn biển snokerling chẳng hạn.

Lời kết

Chúng mình đã giới thiệu 3 thời điểm thích hợp để du lịch đến Okinawa tiết kiệm chi phí nhất. Đó chính là giữa và cuối tháng 1, đầu tháng 4, giữa và cuối tháng 6.

Tuy nhiện, thời điểm giá rẻ nên chắc chắn sẽ có nhiều người nhắm đến giống bạn. Vậy nên, nếu chọn được thời điểm thì hãy nhanh tay đặt vé và lên lịch trình nhé!

Các gói tour có thể bạn quan tâm

Tour Lặn Biển Snorkeling

Trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến Okinawa. Ngắm nhìn rạn san hô và vô vàn các chủng loại cá vùng biển nhiệt đới.

Tour tham quan Okinawa trong ngày (~9 tiếng)

Tour tham quan các địa điểm nổi tiếng Okinawa trong ngày: thủy cung Okinawa Churaumi, cầu Kouri, đảo Kouri, hòn đá trái tim, mũi Manzamo, chợ nông sản trái cây…

Bus tour tham quan trong ngày Thủy cung – công viên dứa...

Tour bus tham quan các địa điểm nổi tiếng Okinawa trong ngày 11 tiếng. Gồm công viên Dứa, thủy cung Okinawa Churaumi, cầu dài Kouri, bãi biển trên đảo Kouri, mũi Manzamo và shop quà lưu niệm Okinawa…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *